Pages

Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Tấn công lừa đảo trong vé máy bay Tết ngày càng tinh vi, vì vậy người tiêu dùng

Tấn công lừa đảo trong vé máy bay Tết ngày càng tinh vi, vì vậy người tiêu dùng cần cảnh giác để tránh "tiền chi tiêu trên quack" Tết.

Peel vé máy bay lừa đảo Tết mạnh

Hiện nay có ba hãng hàng không phục vụ đường bay nội địa Tết là Việt Nam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet.

Canh giac chieu lua ve may bay dip Tet - Anh 1

Căn cứ vào tính chất của từng công ty, nơi những kẻ lấy hành vi kinh doanh tấn công lừa đảo tinh vi khác nhau.

- Với Việt Nam Airlines, do điều kiện nên có thể hoàn vé sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, các đối tượng sẽ được mua và cấp cho khách hàng, thậm chí có thể mất giao vé tại nhà để có được sự tin tưởng từ khách hàng. Khách hàng kiểm tra rằng các cuốn sách mã số đúng nhưng sau đó kẻ gian sẽ tiến hành thủ tục hoàn thuế.

- Với VietJet hoặc Jetstar Pacific vé máy bay là điều kiện không hoàn lại nên phản đối chiến thuật được sử dụng đổi tên. Tương tự như trên, tùy thuộc vào các khách hàng cung cấp một cuốn sách với mã thời gian, tên và hành trình là chính xác. Nhưng cho đến nay không phải đi bộ khách do đã được đổi tên và bán cho khách hàng khác.

Đã có nhiều trường hợp người tiêu dùng mua vé máy bay tại địa chỉ không rõ ràng, hoặc từ các đối tượng thông qua các dịch vụ hấp dẫn mà không biết họ là ai. Người mua vẫn nhận được thông tin về lịch trình chuyến bay, nhưng không phải là vé máy bay, trong đó hình thành các hình thức sao chép đối tượng.

Cảnh giác với những trò gian lận đã may Tết bay - Anh 1

Hình minh họa

vé điện tử mua thông qua trang web chính thức, nó sẽ gửi trực tiếp đến email của khách hàng. Một trường hợp khác là các đối tượng ăn cắp thông tin thẻ tín dụng, và sau đó bán vé giá rẻ cho khách. Trong khi đó, du khách cũng có thể mua vé đặt mã, nhưng sau đó các đối tượng thu tiền, vé máy bay lần này không có giá trị nữa.

Với chiến thuật này, một vé máy bay, các đối tượng lừa đảo có thể mua và sau đó bán cho nhiều du khách.

Vì vậy, kiểm tra xem khách hàng có với công ty về tình trạng của các trang web và nhận được câu trả lời khẳng định tại thời điểm mua hàng, nhưng đặc biệt là trong dịp lễ, nhu cầu vé cao, các đối tượng sẽ được cam kết hoàn gian lận vi hoặc đổi tên trong thời kỳ sau ngày bán từ 3-7 ngày.

- Vé Phòng cũng có thể bị sai lệch bởi vì đã có trường hợp tạo ra phòng vé để bán vé tết và sau đó biến mất ... không một dấu vết.

Hãy cẩn thận để tránh bẫy lừa đảo

hãng hàng không đại diện Jetstar Pacific cho biết hình thức phổ biến là các đối tượng bán trên vé máy bay Internet rẻ hơn so với giá của nó để thu hút người mua.

Tuy nhiên, giá vé, vé đã hết hạn hoặc không, được thông tin rõ ràng trên trang web của mình, toàn bộ hệ thống các đại lý chính thức của nó là nhận thức. Để tránh bị lừa, người tiêu dùng nên truy cập vào trang web chính thức của mình hoặc truy cập các đại lý bán vé chính thức.

Đại diện Vietjet Air hãng hàng không khi đặt vé, hành khách phải cung cấp e-mail đầy đủ và chính xác, số điện thoại di động, thông tin chuyến bay công ty cập nhật cho khách hàng.

Cảnh giác với những trò gian lận đã may Tết bay - Anh 2

Hình minh họa

Đối với vé mua tại các đại lý, sau khi mua, hành khách nên kiểm tra trong phần "Thông tin chuyến bay" trên trang web của mình. Ở đây, hành khách kiểm tra vé mã, tìm kiếm thông tin về thời gian bay đầy đủ và chính xác, thời gian bay và hình thức thanh toán.

Việt Nam Airlines (VNA) cũng khuyến cáo khách hàng chỉ nên mua vé máy bay chính hãng thông qua ba kênh: trang web của mình, phòng vé VNA và đại lý chính thức của nó.

Ngoài ra, vào mùa cao điểm Tết, mật độ di chuyển khá đông đúc tại sân bay, hãng hàng không cảnh báo hành khách nên lưu ý đi sớm và cẩn thận vì nó rất dễ nhầm lẫn và âm lịch ngày dương lịch của mùa bay Tết.

Người mua cần phải tự bảo vệ chính mình vé máy bay. Thứ nhất, là chính mình đặt phòng và trang bị những kiến ​​thức về đặt phòng trên trang web chính thức của công ty. Thứ hai, cuốn sách thông qua các đại lý, để "bàn tay sắt".

Nên chọn đại lý chính thức của các hãng hàng không xác nhận việc ủy ​​quyền (thường là trên các trang web công bố danh sách các hãng hàng không), hoặc cơ quan du lịch lớn có uy tín riêng biệt phòng vé và hoạt động lâu năm để đảm bảo những lợi ích ngay và trách nhiệm với khách hàng.

14/1 vừa qua, cảnh sát New South Wales đã bắt giữ cô gái 24 tuổi có biệt danh vì bị cáo buộc lừa vé Vi Trần Air Việt Nam hàng trăm học sinh ở Úc. Điều này buộc 10 tội tiền ăn thịt của mình bằng cách gian lận.

Vi Trần đã bán vé máy bay giá rẻ trực tuyến với hơn 300 sinh viên Việt Nam với các nước Tết. Sau khi bộ sưu tập, các sinh viên chỉ nhận được vé giữ chỗ không có giá trị thực sự. Dân mất hơn 1.100 AUD (hơn 760 USD) và Vi Trần giá vé biến mất với các quỹ với tổng trị giá 360.000 AUD (hơn $ 250,000).

cách làm này của cô là thông qua việc tiếp nhận ngân hàng và gửi vé cho người mua. thông tin về vé là ngày rõ ràng, ruồi thời gian, nhưng thực chất chỉ là vé đặt vé chứ không phải là chính thức.

>> Vé máy bay đi Singapore
>> Vé máy bay đi Hàn Quốc
>> Vé máy bay đi Mỹ
>> Vé máy bay đi Thái Lan
>> Vé máy bay đi Nhật Bản

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét