Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

TQ: Gửi cho vay thế chấp khỏa thân

Nếu gửi ảnh khoả thân, nữ sinh viên sẽ được vay nhiều hơn 2-5 lần so với lượng bình thường.

Trung Quốc: Nạn nhân nữ ăn chuối quay chơi khiêu dâm trực tuyến

Đường dây gian lận tinh vi của sinh viên Trung Quốc tại Mỹ

hình ảnh: Nhận kết hôn, một người mẹ ở tuổi 13 ở Trung Quốc

TQ: Gửi ảnh khỏa thân thế chấp vay tiền - 1

dịch vụ cho vay "khỏa thân" ở Trung Quốc (ảnh: Beijing Youth Daily) [19459002gái]

Nhiều dịch vụ cho vay "ngầm" trên Internet ở Trung Quốc đang buộc cung cấp ảnh khoả thân như một tài sản thế chấp, hay còn được gọi là dịch vụ cho vay "khỏa thân".

Theo truyền thông nhà nước, một số sinh viên đại học đã đồng ý gửi ảnh khỏa thân của họ, có thẻ căn cước để vay tiền. Đổi lại, họ sẽ được cho vay nhiều hơn, có thể 2-5 lần số tiền bình thường, Thanh niên Bắc Kinh hàng ngày báo cáo.

Những người cho vay nói rằng họ sẽ công bố những bức ảnh nude cơ thể này trên mạng nếu cô gái không trả nợ đúng hạn, các khoản vay này thường là lãi suất vay nặng lãi.

các dịch vụ cho vay "ngầm" đang diễn ra trên trang web của công ty Jiedaibao JD Capital. Jiedaibao là nơi mà các cá nhân, thường bạn bè và những người quen biết, người cho vay hoặc đi vay và thu xếp với nhau.

TQ: Gửi ảnh khỏa thân thế chấp vay tiền - 2

một số ngân hàng trực tuyến thường nhắm mục tiêu các trang web "con mồi" những người trẻ tuổi có ít kinh nghiệm về tài chính

một số ngân hàng trực tuyến thường nhắm mục tiêu các trang web "con mồi" trẻ tuổi, những người ít kinh nghiệm về tài chính. Thanh niên Bắc Kinh hàng ngày kể về câu chuyện của cô gái Lin Xiao, ở tỉnh Giang Tô. Cô cho biết cô muốn bắt đầu một tòa nhà kinh doanh nhỏ. Vì vậy, trong tháng hai, cô đã đồng ý gửi ảnh khỏa thân để có thể vay 120.000 nhân dân tệ (hơn 400 triệu đồng).

Trong bốn tháng, nợ cô đã tăng gấp đôi. Sau khi bị đe dọa, cô phải xin tiền từ gia đình để đảm bảo ảnh khoả thân của mình bị đăng tải trên mạng.

công ty JD Capital Công ty là một công ty cổ phần tư nhân ở Bắc Kinh, được thành lập vào tháng Tám năm 2007. Năm ngoái, công ty tuyên bố trang web Jiedaibao thu về 2 tỷ nhân dân tệ, một mức cao kỷ lục của các trang web tài chính.

TQ: Gửi ảnh khỏa thân thế chấp vay tiền - 3

Nếu các cô gái không trả nợ đúng hạn, ảnh khoả thân của họ sẽ được đăng trực tuyến

Một phát ngôn viên Jiedaibao phỏng vấn tờ Guardian của Anh, đã lên án "các khoản vay khỏa thân "và cho biết công ty sẽ làm việc với cảnh sát để điều tra sự cố như vậy. "Cho vay các trang web khỏa thân đang tận dụng kinh doanh trực tuyến để" ngầm "cho vay nặng lãi bất hợp pháp", họ nói.

Tuy nhiên, báo Thanh niên Bắc Kinh hàng ngày dẫn lời một Jiedaibao tên ẩn đại diện công ty cho biết họ không có quyền kiểm soát bất kỳ nhu cầu thế chấp tài sản của người cho vay. Ông cũng đề cập đến hoạt động này như là một "thỏa thuận thương mại cá nhân."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét