Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Thái Lan: Sản xuất của điều trị ung thư từ mè đen

Các bác sĩ tại Đại học Chiang Mai (Thái Lan) vừa công bố hợp chất chiết xuất Sesamin hạt mè đen có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các môi trường, kích thích kháng thể trong cơ thể.

Các loại trái cây mùa hè hiệu quả ngăn ngừa ung thư

tất cả các hiệu quả vắc-xin ung thư tích cực từ cỏ tép chanh

Bông cải xanh giúp ngăn ngừa ung thư gan

Tiến sĩ Prachya Kongthaweelert, phó giáo sư tại Trung tâm Kỹ thuật mô và tế bào gốc Đại học Chiang Mai, cho biết mặc dù trông rất đơn giản nhưng mè đen là đặc biệt hữu ích cho các bệnh nhân ung thư.

Cùng với các đồng nghiệp của mình, ông đã tạo ra Kongthaweelert Sesamin chiết xuất - một hợp chất hóa học tự nhiên từ hạt vừng đen để sử dụng nó như là một phần của tổng hợp điều trị ung thư.

Thái Lan: Chế tạo thuốc điều trị ung thư từ vừng đen - 1

rất tốt đen vừng y , đặc biệt là phòng chống ung thư.

Trước đây các nhà nghiên cứu trên thế giới đã cũng thử nghiệm với Sesamin. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Kongthaweelert làm một bước đột phá khi các hợp chất được tiêm trực tiếp vào các tế bào ung thư đang hoạt động và phát triển một tuần tuổi.

Nhóm nghiên cứu cũng trích dẫn trường hợp của một cô gái 21 tuổi này là ung thư hạch. Bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh hai năm trước đây và đã tiến hành hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư. Sau khi điều trị kết hợp việc sử dụng các hóa chất để trích xuất Sesamin, bệnh nhân hồi phục với tốc độ nhanh hơn và bệnh tật là rất nhẹ nhõm.

Giải thích cơ chế hoạt động của Sesamin, Tiến sĩ Kongthaweelert cho biết: thông thường và các chất tiết ra từ ung thư tế bào sẽ kích thích sự tăng trưởng của các mạch máu bất thường. Đổi lại, những mạch máu mới được tạo ra sẽ thúc đẩy và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Sự xuất hiện của Sesamin sẽ làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào máu mới, dẫn đến tế bào ung thư không được cung cấp chất dinh dưỡng và sẽ tự hủy diệt. Sesamin đồng thời thúc đẩy việc sản xuất các kháng thể, mà tấn công các tế bào ung thư.

Hiện nay Tiến sĩ Kongthaweelert đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho việc nghiên cứu Sesamin cũng như sản xuất thương mại Sesamin ở cả Thái Lan và nước ngoài.

Ông Kongthaweelert cũng khuyên mọi người thường xuyên ăn hạt mè đen, nhưng phải được nghiền nát và nấu chín trước, và không hấp thụ quá 4 muỗng canh hạt vừng đen mỗi ngày để tránh đau bụng hay tiêu chảy.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Thái Lan, Infonet giới thiệu những thành tựu y tế Thái Lan. Nội dung tham chiếu từ các nguồn Bangkok dừa, các trang tin tức tổng hợp về các sự kiện thời sự, văn hóa, ẩm thực, du lịch ở Thái Lan, đặc biệt là ở Bangkok.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét