Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

"Ngày tàn" của truyền hình analog

Mọi người nên chuyển sang truyền hình cáp kỹ thuật số, số vệ tinh (chảo) hoặc mua đầu thu.

công nghệ Tạm biệt truyền hình miễn phí bằng ăng ten!

Từ ngày 15-6, tại Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức bị gián đoạn kênh analog sóng theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và truyền thông (TT TT). 3 người dân địa phương ở đây và các tỉnh lân cận đã không còn được coi là 6 kênh analog.

1.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng

Các ngắt sóng của các kênh tương tự tại Hà Nội, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh có thể bắt đầu lúc 8 giờ tối ngày 15-6. kênh VTV6 Cụ thể, Hà Nội ngưng, H2, VTC9; Cần Thơ ra 4 kênh toàn TNB VTV5, VTV6, VTV9 và VTC9; TP Hồ Chí Minh đi các kênh VTV6, và VTC9 VTV9. Ghi lại ở Thái Bình Dương, người ta không còn thấy VTV6, H2, VTC9 từ Hà Nội. Các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh cũng là không có kênh xem còn bị ngắt kết nối.

Ngoài ra, tất cả các máy phát sóng VTV truyền hình analog và VTC mặt đất đặt tại tỉnh Bình Dương và các kênh chương trình VTV6, VTV9, VTC9 bao phủ địa lý Thành phố Hồ Chí Minh cũng ngừng hoạt động kể từ 15-6. Cục Tần số vô tuyến nói tắt phát sóng truyền hình tương tự đã được thực hiện theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình.

“Ngày tàn” của truyền hình analog - 1

Nhiều kênh truyền hình analog bị gián đoạn làm cho sóng ở Long an tỉnh mọi người chỉ xem một vài kênh Ảnh: Thanh Tâm

vào ngày làn sóng phá vỡ một số kênh tương tự, sau khi nghiên cứu các hộ gia đình ở miền Nam như TP HCM, Long An, Bình Dương, Tây Ninh ..., chúng tôi thấy rằng ở một số nơi, người ta không hành động bất ngờ bởi nắm bắt thông tin. Nguyễn Văn Tú (xã sống Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết: "Gia đình tôi bắt đầu sử dụng truyền hình ăng-ten ngoài trời, màn hình đột nhiên hạt nổi tôi xoay ăng-ten mà không đi theo, hỏi họ nói rằng họ bị gián đoạn sóng. ". Một số người phản ánh không nhận được thông tin từ các cơ quan chức năng hoặc từ bến xe vào ra không khí. Ngoài ra, một số nơi khi được hỏi về số hóa truyền hình đang diễn ra, người dân cho biết, không hiểu. Một chuyên gia viễn thông tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, do thông tin và truyền thông là không phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trên các kênh sóng ngắt dẫn đến rất nhiều người không biết.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc truyền hình kỹ thuật số Công ty TNHH Miền Nam (SDTV), đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện truyền dẫn, kỹ thuật số chuyển tiếp truyền hình khu vực phía Nam - số lượng người xem bị ảnh hưởng về điều này phá vỡ sóng không phải là nhiều. "Tại TP HCM, số lượng các hộ gia đình bị ảnh hưởng tắt phát sóng truyền hình analog là hơn 100.000 người, chiếm 5,5% của 1,8 triệu hộ gia đình xem truyền hình" - ông Hòa nói.

không khó để xem truyền hình kỹ thuật số

Theo kế hoạch, ngày 15-8, tại bốn thành phố như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng , sóng kênh truyền hình analog sẽ được tắt hoàn toàn. Tất cả các kênh truyền tương tự mặt đất của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đặt tại tỉnh Bình Dương bao phủ thành phố Hồ Chí Minh diện tích còn lại cũng phải đóng cửa từ thời gian này. Theo đó, sẽ có 19 trong số 4 thành phố lân cận bị ảnh hưởng.

Với điều này phá vỡ sóng, đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng người dân không nên hoảng sợ vì xem TV chỉ đơn giản là mua thu kỹ thuật số không đạt tiêu chuẩn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền hoặc mua một truyền hình mới đã được tích hợp thu kỹ thuật số .

Đại diện kỹ thuật Công ty TNHH thiết bị điện tử và Viễn thông Nguyễn Đức tại thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn: Để xem các kênh truyền hình như trước đây, mọi người có thể lựa chọn đăng ký capso dịch vụ truyền hình, số lượng vệ tinh (pan), truyền hình qua internet đường truyền (còn được gọi là IPTV). Các trường hợp khác, đặc biệt là cho nhân dân trong tỉnh, nên mua DVB-T2 nhận (kiểm tra thu truyền hình tích hợp hoặc không) để điều chỉnh trong các kênh kỹ thuật số.

Theo kỷ lục của chúng tôi, vì vậy số lượng người sử dụng ăng-ten không có nhiều ánh nắng mặt trời tại TPHCM nên được nhà nước đổ xô đi mua DVB-T2 nhận không xảy ra. Ông Mai Văn Phong, chủ một cửa hàng bán đồ điện tử, thiết bị viễn thông trên đường 3 Tháng Hai (quận 10, TP HCM), cho biết biến động gần như không có thị trường về DVB-T2 nhận tại TP.HCM. Tuy nhiên, sức mua DVB-T2 nhận tại các tỉnh đang có dấu hiệu gia tăng. Lý do là ở các tỉnh, số lượng người sử dụng truyền hình analog vẫn nên cần thu DVB-T2 để xem truyền hình kỹ thuật số.

Hơn 454.000 người nghèo, cận nghèo được hỗ trợ

liên quan đến truyền hình kỹ thuật số chuyển tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin -tT TP HCM, cho biết, theo quyết định của UBND Thành phố, với 18 037 người nghèo và cận nghèo ở các địa phương sẽ được hỗ trợ kỹ thuật số thu truyền hình DVB-T2 . Cũng trong khoảng từ 4 đến Hà Nội, Hải Phòng, tỉnh Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh và lân cận 19 dự kiến ​​trên 454.000 người nghèo, cận nghèo được hỗ trợ nhận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét