Pages

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

làng của Châu Á Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với vệ sinh kém, mà làm cho Shri Narendra Modi Thủ tướng Chính phủ cam kết xây dựng một chương trình quốc gia để giải quyết điều này tình hình đáng xấu hổ với "siêu sạch" lý do Mawlynnong thị trấn.

Nằm ở phía Đông Ấn, làng được biết đến bởi nghi lễ tẩy rửa Mawlynnong là đầy đủ của người dân tuân thủ nghiêm ngặt từ trẻ sơ sinh đến miệng mềm già. Chỉ hơn 600 nhân khẩu, Mawlynnong được tuyên bố thành phố sạch nhất châu Á năm 2003 và riêng năm 2005 do tạp chí Khám phá Ấn Độ Ấn Độ.

Mới đây, trong một chương trình phát thanh trong năm 2015, Thủ tướng Chính phủ công nhận Modi Mawlynnong là làng sạch nhất của Meghalaya và khu vực như một mô hình cho phần còn lại của đất nước. 5/2016 Trong tháng, ông nhấn mạnh, là "thành phố sạch nhất châu Á" tại một buổi lễ chào những thành tựu của chính phủ.

ngoi-lang-sach-nhat-chau-a-o-an-do

Một phụ nữ bị cuốn vào phễu sọt rác trong Mawlynnong làng. Ảnh:. Tanveer Badal

Để tìm hiểu về mô hình này Kelly Phillips Badal, nhà báo BBC đến ngôi làng Mawlynnong. Câu trả lời có vẻ rất đơn giản, bắt đầu càng sớm càng tốt.

Baby Bakordor Divinity, 11 tuổi, đã bắt đầu ngày vào lúc 6:30. Làm sạch các cô gái trẻ chia sẻ với các trẻ khác trong làng và nó thực sự là một cảnh tượng đẹp. Giữ cây chổi trong tay, quét tất cả các trẻ em đường phố làng, thu thập rác thải và lá chết trước khi đến trường.

Những trẻ em này cũng có trách nhiệm đưa ra các thùng rác. Rác wicker tay phễu nằm rải rác xung quanh làng. Lá và thải phân hủy sinh học đang bị chôn vùi trong lòng đất (sau này được sử dụng làm phân bón), phần còn lại bị loại ra khỏi làng và đốt cháy. Ngôi làng cũng bao gồm người làm vườn chuyên dụng, nhờ có họ mà lối vào với cây và hoa đã được bảo quản, tạo ra một không gian rất thoải mái và hài hòa với thiên nhiên.

ngoi-lang-sach-nhat-chau-a-o-an-do-1

Ngay cả lãng phí Mawlynnong cũng rất thẩm mỹ. Ảnh:. Tanveer Badal


Kelly hỏi Bakordor cô cảm thấy hạnh phúc được sống trong một môi trường sạch sẽ phải không. Tôi gật đầu ngượng ngùng và nói rằng nếu có một vị khách nằm rải rác trên mặt đất, tôi sẽ không nói cho người nhặt rác lên.

Bakordor giải thích, làm sạch là một công việc bình thường hàng ngày của trẻ em và người lớn trong Mawlynnong. Các ngày thứ 7, khi đặt hàng do người đứng đầu làng, công việc sẽ tạo ra nhiều hơn và tất cả họ đều "công tác xã hội" lợi ích hăm hở đầy đủ của làng. Độ sạch bắt nguồn từ lối sống ở đây.

Kelly nhòm trong sự đơn giản khu vực nấu ăn ngoài trời của gia đình để xem thành quả của những nỗ lực này. Nó là Bakordor, hosana, dỡ bỏ bức màn thời gian dẫn đến ngôi nhà thứ hai của họ, chỉ cần quét sàn sáng bóng, lấp lánh món ăn, chăn gọn gàng gấp.

Không ai biết các thói quen sử dụng sự kiện này tới, nhưng dưới sự chỉ đạo của Kelly, Shishir Adhikari, nó có lẽ xuất phát từ một bệnh dịch tả trong đó hơn 130 năm. Giữ mọi thứ sạch sẽ được khuyến khích để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. nhà truyền giáo Kitô hữu phần, góp đầu tiên hỗ trợ và khuyến khích làm việc này để tiếp tục.

cũng là dân làng Khasi, một xã hội mẫu hệ truyền thống. Có lẽ, trong đó phụ nữ đóng một vai trò chủ đạo trong xã hội, môi trường gia đình sạch sẽ cũng được coi là quan trọng hơn, và Kelly Adhikari đầu cơ.

"Chúng tôi Kito hữu của hơn 100 năm nay, và làm sạch là những gì chúng ta học cũ di chuyển về phía trước," Sara Kharrymba bà nội trợ cho biết. "Chúng tôi luyện tập các kỹ năng, các con tôi và các cháu. "

Nói cách khác, nó không phải là một thói quen, có một truyền thống lâu đời. một ngày Kharrymba bắt đầu bằng cách làm sạch tất cả các xung quanh.

trong khi các nhà báo mèo Kharrymba mỉm cười cô gái với cô 6 tuổi, Sanjanai, đong đưa trên chiếc xích đu được làm từ túi nhựa phế thải. làm gì với rác thải nhựa vẫn còn là một câu hỏi lớn, bởi vì nó sẽ là khí rất độc hại. Thông thường, các tài liệu này sẽ được sử dụng lại trong ngôi làng này, tôn tạo với các vật liệu khác để làm cho một swing cho các em. "các con tôi biết rằng đây là một cái gì đó khác nhau, "Kharrymba nói.

ngoi-lang-sach-nhat-chau-a-o-an-do-2

Sanjanai Kharrymba, 6 tuổi, đang chơi trên chiếc xích đu ở cửa tái chế. Ảnh:. Tanveer Badal

Người dì của em đã không nói gì về làng, nhưng "đôi khi du khách đến đây và họ vẫn đang nói," Kharrymba thêm . Cô kể về một ngôi nhà trong làng có nhà vệ sinh riêng, mục tiêu chính của "Mission sạch Ấn Độ", và trẻ em là phù hợp với các thủ tục vệ sinh như .

Dừng một chút, nhìn Kharrymba nước ao nhỏ là rõ ràng - sự giàu có của mình, và nói: ". Tôi tự hào được sống ở đây "

Xem thêm: 12 thành phố sạch nhất thế giới

Phiêu Lưu Thần (dưới BBC )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét