Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Hơn 70.000 trường hợp, một máy chủ đang bị tấn công: Điều gì tác động Việt Nam?

Trong hơn 70.000 máy chủ truy cập được bán trên thế giới, với 841 máy chủ tại Việt Nam.

Các công nghệ bộ đôi tích hợp máy chủ quản lý từ xa

Lenovo mua lại một phần của kinh doanh máy chủ của IBM

máy chủ kiểm soát NSA Google và Yahoo!

Gần đây, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã công bố kết quả của cuộc điều tra xDedic diễn đàn quốc tế - nơi mà tội phạm mạng có thể mua quyền truy cập vào máy chủ với giá 6 USD cho mỗi truy cập. Diễn đàn này dường như được điều hành bởi các nhóm tội phạm mạng nói tiếng Nga, hiện có 70.624 máy chủ để bán.

Vụ hơn 70.000 máy chủ bị hack: Việt Nam ảnh hưởng ra sao? - 1

Việt Nam đã được máy chủ quảng cáo 841 kiểm soát bàn.

Theo thông báo mới nhất, Việt Nam cũng nằm trong danh sách các nước bị ảnh hưởng. Cụ thể, trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Kaspersky Lab phát hiện 841 thiết bị truy nhập máy chủ để bán, đứng thứ 27 trong danh sách 173 quốc gia.

Vụ hơn 70.000 máy chủ bị hack: Việt Nam ảnh hưởng ra sao? - 2

tình hình của các máy chủ tăng các hacker đã bán quyền truy cập.

Trước đây, Kaspersky Lab cho biết, chỉ có 6 đô la cho mỗi máy chủ, các thành viên diễn đàn xDedic có thể có quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu của một máy chủ và sử dụng chúng như một nền tảng để các cuộc tấn công trên, có thể bao gồm các cuộc tấn công có chủ ý, phần mềm độc hại, DDoS, lừa đảo email, tấn công bằng kỹ thuật xã hội, ...

chủ sở hữu của các máy chủ hợp pháp, các tổ chức có uy tín bao gồm mạng của chính phủ, các tập đoàn, và các trường đại học không biết rằng các hệ thống CNTT của họ đang bị tổn hại. Hơn nữa, khi chiến dịch được hoàn thành, những kẻ tấn công có thể truy cập vào các máy chủ sao lưu để có được thông tin và cung cấp để bán toàn bộ quá trình có thể được lặp đi lặp lại một lần nữa.

xDedic dường như hoạt động vào năm 2014 và phát triển bởi giữa tháng năm 2015. 5,2016, đã có một danh sách của 70 624 máy chủ từ 173 quốc gia với 416 tên để bán người bán khác nhau. Top 10 nước bị ảnh hưởng bao gồm: Brazil, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Úc, Nam Phi và Malaysia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét