Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Hoang mang "ma trận" sữa xách tay

Có lẽ không có hàng xách tay khác bán, quảng cáo, nhộn nhịp, công khai như sữa.

Sữa đậu nành là kẻ giết người bệnh ung thư vú?

Mọi người cần phải nói không với sữa đậu nành

5 nhiều hơn thực phẩm từ sữa giàu canxi

Hoang mang “ma trận” sữa xách tay - 1

Meiji cảnh báo các sản phẩm máy tính xách tay bán ở Việt Nam chưa đáp ứng được tiêu chuẩn , với nguy cơ hàng giả

giá rẻ, hàng ngoại rất nhiều bà mẹ mua sữa xuống máy tính xách tay cho người sử dụng mà không cần phải biết mà cũng dễ bị làm giả hàng hóa, tẩy xoá kệ ...

Khó phân biệt đúng-sai

có lẽ không có hàng xách tay khác bán, quảng cáo nhộn nhịp, công khai như sữa. Theo tìm hiểu của báo Phóng giao thông, trên thị trường hiện nay, hầu hết sữa xách tay để bán tại trang web mua sắm trực tuyến. Từ Nan, Friso, Gallia, Nutriben, Novalac, Modilac ... để Meiji, S26, Đảm bảo ... tất cả để bán như hàng xách tay chất lượng "xịn", giá cả phải chăng. Giá bán của các loại sữa đều thấp hơn so với hàng nhập khẩu chính khoảng 100.000 đồng / hộp. Lý do là người bán đã rất thuyết phục: "Mỗi máy tính xách tay không phải chịu thuế, không có nhiều chiết khấu cho các đại lý là hàng nhập khẩu".

Khi được hỏi, tại sao lại chọn mua sữa xách tay, bà Nguyễn Thị Linh (đường Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Nhiều người nói rằng sữa xách tay không khí nhanh hơn nên đảm bảo chất lượng tốt hơn. sữa cũng đã nhập khẩu trên biển có thể kéo dài một tháng, nên chất lượng không tốt "Tuy nhiên, khi được hỏi về nguồn gốc chắc chắn là sản phẩm xách tay, Linh chỉ cười:". Mua theo sự giới thiệu của một người bạn, và làm thế nào để phân biệt sữa giả , nó cũng chịu "!

thậm chí trên fanpage, nhiều bà mẹ cũng rủ nhau thanh sữa xách tay về lý do ngày truy cập bằng cách uống giá rẻ. Cô HTT, người tự hào kinh nghiệm "săn" sữa ngày truy cập, cho biết: ". Thường thì sữa là một thuật ngữ chỉ khoảng 1 tháng, giá sẽ được giảm một nửa hoặc nhiều hơn nhà của ông cũng là thừa thãi gì chả phải có cơ hội để có lợi thế của sữa là một công ty tốt, giá rẻ, thuận tiện cả hai thế giới. "

Trước khi nạn nhân sữa xách tay hiệp hội false" bà mẹ sữa tã "cũng có một số thông tin liên lạc kinh nghiệm để phân biệt chính hãng giả. Theo đó, lon sữa "xịn" phải còn nguyên vẹn, không bị bóp méo, không bị lỗi về font chữ, hình ảnh sắc nét, không mờ. Hạn sử dụng thường bị mờ, không có dấu hiệu chỉnh sửa, xóa ... thường viết ra bởi "năm / tháng / ngày" và dập, cạo móng tay mà không bong, tróc hàng mới chính hãng và thời hạn sử dụng thường 1,5 năm kể từ ngày sản xuất. Nếu pha với nước nóng để mang lại: Sữa thật ngậm nước sẽ xuất hiện và khuấy mới để làm tan sữa giả cũng tan chảy rất nhanh mặc dù không bao giờ khuấy.

Tuy nhiên, cho ý kiến ​​về các nội dung trên, Phạm Huỳnh Yên (huyện Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không phải tất cả những nghi ngờ: "Chúng tôi cũng là sữa của máy tính xách tay của Nhật Bản khi đi chai nước là rất nhanh chóng tan. Nhưng khi tôi đọc một số thông tin khác trên mạng nói sữa tan chảy nhanh là sữa thật. không biết nơi mà thời gian đó ".

Sữa xách tay, dễ "dính" nổi hàng

Gần đây, các công ty cá nhân Meiji sữa của Nhật Bản gửi cho cơ quan yêu cầu Việt Nam không cấp giấy phép nhập khẩu và thủ tục hải quan đối với sữa sản phẩm được bán tại thị trường nội địa Nhật Bản tại Việt Nam. Lý do, công ty phải nêu khuyến nghị của họ bởi Meiji Milk bắt di động (chỉ có hàng hóa được sản xuất cho thị trường nội địa Nhật Bản) xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam. Theo Meiji, chỉ có loại sản phẩm trên để đáp ứng các quy định của Nhật Bản, nhưng không phù hợp với các tiêu chuẩn dinh dưỡng của Việt Nam. "Điều này là do sự khác biệt trong tiêu chuẩn về thành phần dinh dưỡng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam," Meiji Sữa đại diện công ty giải thích.

Mỗi quốc gia có những quy định và tiêu chuẩn phù hợp với tình trạng dinh dưỡng của người dân có thể, mà còn các sản phẩm được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong khu vực. Do đó, khi mua các sản phẩm nhập khẩu, người tiêu dùng nên tham khảo các giá trị dinh dưỡng thành phần phù hợp với Việt Nam hay không ...

Đây là chưa kể đến các sản phẩm nhập khẩu phải tuân theo các nguyên tắc, điều kiện bảo quản của các nhà sản xuất có thể đảm bảo chất lượng ".

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hùng (Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

ngoài ra, Meiji cho biết hàng xách tay về Việt Nam khi việc quản lý có năng lực và hạn sử dụng có chất lượng không bước đi đúng đắn dẫn tới sự xuống cấp chất lượng sản phẩm, có hại cho người tiêu dùng. công ty cũng không loại trừ khả năng rằng các sản phẩm của họ làm giả trên thị trường Việt Nam.

Trao đổi với Phóng viên Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc An toàn thực phẩm, Bộ y tế thừa nhận, với các vật phẩm dinh dưỡng, nếu không được bảo quản trong quá trình lưu thông có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. "người tiêu dùng không nên sử dụng tuyệt đối hangsua xách tay không có nhãn phụ cho mỗi phao có thể dính, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tác động trực tiếp đến sức khỏe của trẻ em. Nên thận trọng khi sử dụng sữa "xách tay" từ Nhật Bản và "tay" bán hàng trong nước.

Bởi vì, theo quy định, mỗi "xách tay" từ nước ngoài không được phép lưu thông trong thị trường thương mại, nếu không sẽ vi phạm Luật Thương mại. Hơn nữa, chất lượng của sản phẩm này là không có đơn vị nào chịu trách nhiệm ", ông Phong nói.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét