Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Hà Nội: điện tiền trong tháng có thể tăng 200%

ngành Nhân viên điện sẽ trực tiếp giải thích các hóa đơn điện cho khách hàng vào sức mạnh của bộ sưu tập.

Cái nóng 40 độ, EVN Hà Nội nhận được hàng ngàn cuộc gọi

Hot gần 40 độ C, toàn bộ EVN Hà Nội cắt ngừng quyền lực lịch

Ông Nguyễn Anh Tuấn, tổng giám đốc EVN Hà Nội cho biết tình hình như vậy tại một cuộc họp báo chiều 15/6 cung cấp điện.

"Không ngoại trừ tiền điện có thể tăng 200% hoặc thậm chí nhiều hơn. Quận Cầu Giấy là chung cư cao tầng tập trung, mức tiêu thụ điện tăng 170% so với các tháng 3-4, con số khoảng 4,5-4,8 thậm chí lên đến 5 triệu kWh ", ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, tiêu thụ điện năng dự kiến ​​sẽ tăng 60% trong tháng 6. Tuy nhiên, ảnh hưởng của mỗi khách hàng là khác nhau, vì các chỉ số phụ thuộc thời gian ghi âm.

Hà Nội đã trải qua những cơn sốt của những ngày nắng nóng với nhiệt độ vượt quá 40 độ ngoài trời C, gây ra tiêu thụ điện của các hộ gia đình đã tăng mạnh trong những ngày này. Là tiêu thụ điện năng hơn 40% so với ngày sản xuất thông thường, là ngày 14/6 tiêu thụ cao điểm điện đạt 66.230.000 kWh (tăng 41% so với tốc độ trung bình tháng năm).

Gia dien thang 6 - 1

EVN Hà Nội dự báo trong hóa đơn tiền điện tháng Sáu của khách hàng sẽ tăng lên do nhiệt. Ảnh: TL

Tháng sáu đỉnh nhiệt, hóa đơn tiền điện tiêu thụ điện tăng cao dẫn đến giai đoạn tiếp theo sẽ có thay đổi lớn. EVN Hà Nội cũng cho biết, từ tháng 5/2016 đã khởi xướng việc giám sát điện trong trạm biến áp phân phối, so với mức độ sử dụng của tháng trước đó và các năm trước để gửi báo cáo cho các nhóm dân cư, xây dựng quản lý, nhà chung cư, được liệt kê trên công các bản tin hoặc hệ thống phát thanh khu vực thông qua các phường để nhận thấy tình hình và đưa ra những gợi cần thiết.

nhân viên ngành điện sẽ giải thích này cũng trực tiếp tiền điện cho khách hàng ở sức mạnh của bộ sưu tập. Khách hàng có thể tìm kiếm các vấn đề liên quan www.evnhanoi.vn trang web, hoặc qua số điện thoại là 19001288 chăm sóc khách hàng, 04 - 22222.000.

Trước đó, khi cao điểm nóng, Chủ tịch thành phố, EVN Hà Nội đã chỉ đạo các công ty điện lực thuộc tăng cường phản ứng trực tiếp, đặc biệt là vào ban đêm - để điều trị kịp thời khi sự cố xảy ra, không ngừng cung cấp điện để bảo trì thiết bị khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên (trừ trường hợp của mối đe dọa an toàn khẩn cấp cho lưới điện).

không chỉ Hà Nội, sản lượng điện trung bình trên tăng vọt trong những ngày nắng nóng. Theo số liệu từ Trung tâm cho hệ thống điện quốc gia, 14/6 ngày, lượng điện tiêu thụ trong cả nước đạt 588.230.000 kWh, công suất tối đa là 28 108 MW, tăng 21,5% so với năng suất bình quân năm ngoái.

Cũng vào 14/6, công suất tối đa của 27 tỉnh phía Bắc do Tổng công ty điện miền Bắc (EVN NPC) được quản lý đến gần 8291 MW, tăng 41,34% so với cùng kỳ năm ngoái; sản lượng điện hơn 181 triệu kWh tiêu thụ, tăng 40,89% so với cùng kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét