Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

công nghệ tạm biệt miễn phí bằng cách xem ăng ten truyền hình!

Công nghệ TV tuner miễn phí bằng ăng-ten sẽ sớm được "chết" hoàn toàn tại Việt Nam.

Pay-TV: cuộc đua đường dài với nội dung

Truyền hình không dây sẽ "yếu tố hình ảnh" truyền hình analog

Phim truyền hình thể thao trực tuyến miễn phí

trong những ngày gần đây, nhiều người dùng đã nhận được tin nhắn từ MIC với nội dung: "từ ngày 15/06/2016, chấm dứt bảo hiểm TV cùng mặt đất trong kênh VTV6 thành phố Hồ Chí Minh, VTV9, VTC9, HTV7 ... ". Điều này có nghĩa là tắt sóng truyền hình tương tự đã được thực hiện theo kế hoạch của TV Ban Chỉ đạo Đề án Số hóa.

Tạm biệt công nghệ xem TV miễn phí bằng ăng-ten! - 1

màn hình khi xem truyền hình miễn phí quen thuộc thông qua ăng ten.

Theo đó, Hà Nội đã ngừng phát sóng các kênh VTV6, H2 và VTC9, trong khi HCM dừng trạm VTV6, VTV9, VTC9 và kênh HTV7. Cần Thơ cũng ngắt sóng VTV6 kênh, VTV 1 tại Cần Thơ, Cần Thơ 2 và VTC9 VTV.

Sau 15,8 ngày, các kênh tương tự còn lại tại Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ cũng sẽ ngừng phát sóng. Trong khi đó, 19 tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Dương, Đồng Tháp, Tiền Giang, Ben Tre , Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Nai và Long An cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tiếp nhận tương tự từ bốn thành phố.

Theo VTV, ngừng phát sóng analog chỉ ảnh hưởng đến các hộ gia đình sử dụng TV cũ hơn mà không cần sử dụng cáp. Nói cách khác, các gia đình sử dụng ăng-ten với TV tuner ở thành phố cho biết trên truyền hình không thể tiếp tục theo cách này. Các thuê bao truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số không bị ảnh hưởng.

Với tương tự công nghệ truyền hình mặt đất (Analog) người sử dụng chỉ cần có một TV màu và ăng-ten đã có thể chuyển tiếp hơn 10 kênh cơ bản. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là dễ bị nhiễu khi thời tiết mưa, chất lượng hình ảnh thấp.

Nếu TV được sử dụng các thế hệ cũ (trước năm 2014), người dùng cần phải mua thêm máy thu DVB-T2 và trả một cáp hàng tháng hoặc đăng ký để xem các kênh truyền hình nói trên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua TV Box để xem truyền hình qua Internet miễn phí trên màn hình TV nhà bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét