Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

cô gái nghèo đã nhận được 6,8 tỷ Harvard học bổng

Diệu Liên là "vũ trang" chinh phục ngôi vị xuất sắc các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Các em gái xinh đẹp, tài năng MC Việt Nam

chị em xinh đẹp, tài năng 9x Obama tặng hoa

14 năm cậu bé tài năng tuổi từ chối hơn 660 tỷ

Nghe Diệu Liên ( sinh năm 1996, cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, TP HCM) chia sẻ tại buổi ra mắt của các tổ chức phi lợi nhuận năm 2015 dự án mùa hè thấy VietAbroader mới này cho biết "không có gì là không thể" thật hơn bao giờ hết.

cô gái bình tĩnh suy nghĩ này nói nhiều nỗ lực để vượt qua hoàn cảnh nghèo và thất bại trong cuộc sống để đạt học sinh để thành công lớn ở tuổi 19, đã nhận được một học bổng toàn phần với số học 1 thế giới - Harvard.

Cô gái nghèo nhận học bổng 6,8 tỷ trường Harvard - 1

cảng Liên Trần Thị Diệu, cô gái tài năng chinh phục Đại học Harvard

Từ người lao công con gái trở thành nữ sinh trung học Harvard

Xuất hiện trong các dự án trình diễn mùa hè của các nhóm sinh viên Việt Nam như một khách mời, Trần Thị Diệu Liên không gây ấn tượng bởi vẻ hoạt bát, năng động như nhiều người trẻ khác. Liên minh có vẻ bình tĩnh, chân thành như là một "mọt sách" và bản thân cô thừa nhận, anh đã suy nghĩ nhiều người nói.

Tuy nhiên, mỗi cổ phần của cô gái 19 năm thực hành chinh phục các trường đại học ngai vàng là số 1 thế giới khiến người nghe phải "gật đầu" thán phục. Liên là không khoa trương, với mỗi thành tích đang cố gắng để làm cho nó "giảm một nửa" vinh quang nhưng đó là tất cả mọi người phải hiểu cô gái này bao nhiêu tài năng.

Trong ngay1.4 quá khứ, Liên minh nhận trúng tuyển vào Đại học Harvard với một suất học bổng hiếm, 302 $ 920 (khoảng 6,8 tỷ đồng) trong 4 năm. Cô là một trong số ít sinh viên độc lập để áp dụng, xin học bổng, không thông qua bất kỳ trung tâm nghiên cứu công cộng.

Không chỉ làm tốt cho mình tiêu chuẩn áp dụng điểm gặp gỡ của các tiêu chí, Liên minh cũng phải tham gia vào các cuộc hội thảo, lắng nghe những lời khuyên của những người đi trước để chọn trường và hoàn thiện hồ sơ xin học bổng.

Harvard từng là một giấc mơ xa vời tuyệt vời cho cô gái trong hoàn cảnh khó khăn, cô ấy ở trong lao công trường, cũng tuyên bố một thợ làm biển quảng cáo nhưng Liên minh do đó không bao giờ từ bỏ giấc mơ du học nước ngoài. Cô vừa chớm nở ước mơ từ thời học sinh trung học Trần Đại Nghĩa. Tại thời điểm đó, cô được tiếp xúc với học bổng Astrar (Singapore), nhưng chỉ dừng lại trong cuộc phỏng vấn.

Cô gái nghèo nhận học bổng 6,8 tỷ trường Harvard - 2

cô gái nghèo hoàn toàn độc lập trong "săn" học bổng

Bước vào lớp 12, Đoàn nộp lại học tập. Lần này, cô đã thất bại. Thay vì Liên giấc mơ bình tĩnh nuôi dưỡng nhàm chán, học tập, kiên trì và tìm hiểu về các trường đại học quốc tế. Và khi tốt nghiệp trường trung học, những lần cô gái Sài nghiên cứu nộp đơn 3.

"Vì không có điều kiện bạn nên có để lựa chọn các trường không quan tâm đến tình hình tài chính của các ứng cử viên trong đó tập trung vào sức mạnh. Chẳng hạn như trường Harvard và quyết tâm của mình để đạt được điều đó ", Liên nói Noble.

Các 2200 điểm SAT (điểm chuẩn cho việc đăng ký vào một số trường đại học, tối đa 2400) và điểm trung bình 900 (sinh viên điểm chuẩn giáo dục đại học ở Mỹ), Liên minh đã xuất sắc chinh phục các trường học hàng đầu thế giới. Nhưng, kỳ lạ, nó không phải là một sự lựa chọn mà cô gái 19 tuổi đó là tốt nhất cho bạn.

" Thực ra, tôi thích một trường khác với thứ hạng thấp hơn. Tuy nhiên, vì những vấn đề tài chính, vì vậy tôi không thể vào đó dưới Harvard. Tôi không bao giờ nghĩ rằng, xếp hạng các trường đại học đã quyết định để phát triển khả năng của học sinh. các trường tốt nhất là trường thích hợp nhất ", Liên bày tỏ.

Magic Liên cô gái quyết định độc lập và kỳ lạ. Tốt nghiệp cấp 3, trong khi chờ đợi kết quả của nghiên cứu, viết "năm khoảng cách" (thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào một giai đoạn học tập, công việc mới) tại một trường đại học trong thành phố. HCM trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật. Một năm cô làm việc ở đây nhiều trải nghiệm thú vị, và quan trọng nhất, đã giả mạo hơn trong tình yêu với các lĩnh vực dường như cô chỉ cho con trai này.

Cuộc sống là chính mình

như là một sinh viên tại trường học nổi tiếng của Anh, không đi vào các hoạt động ngoại khóa ma thuật Liên, thú vị, sử thi mà chọn công việc của riêng mình và gần gũi giản dị . Level 3 trong 3 năm, làm việc chặt chẽ với Noble Liên minh là dạy cho trẻ em trong nhà trẻ mồ côi.

Cô gái nghèo nhận học bổng 6,8 tỷ trường Harvard - 3

Liên chia sẻ trên con đường đến thành công của cô trong một sự kiện của sinh viên quốc tế

cô gái 19 tuổi nói rằng việc học là cách hiệu quả nhất để thay đổi một số phận của người đó. Cô không có nhiều tiền để làm từ thiện nhưng có kiến ​​thức phong phú và tình yêu nên có các hoạt động giảng dạy được chọn để giúp đỡ trẻ em mồ côi. Liên hệ thích cảm giác có thể thay đổi nhận thức của người khác, từ đó, họ có thể tìm ra con đường đúng đắn trong tương lai.

Những năm đó, một khi đã đến thăm nhà của trẻ em khiếm thị, ảo thuật Liên ấp ủ phân phối nội dung giấc mơ trong những cuốn sách cho người mù. Năm 2014, khi các học sinh lớp 11, có tựa đề "Bảng hiển thị chữ nổi cho người mù" bởi Magic Liên hệ với sự giúp đỡ của một người bạn nam ở trường đã giành được 4 cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF). Trước đó, chủ đề của Liên minh Noble cũng đã giành được giải thưởng đầu tiên Khoa học cuộc thi sắc - cấp quốc gia kỹ thuật.

Liên mình là một cô gái trầm tính, suy nghĩ nhiều hơn để nói. Đơn giản, một gia đình lao động trung thực có thâm nhập sâu vào con người viết cho đến bây giờ và cô không ngần ngại thể hiện nó trong các bài luận gửi đến các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

" Trong bài viết này, tôi chỉ viết những gì tôi nghĩ và nói với mình mọi thứ đã hoàn toàn không có những hạn chế trong một cách mà hầu hết mọi người nghĩ rằng Harvard sẽ thích. Có lẽ, sự thật đó đã gây ấn tượng các giáo sư trong trường. hơn nữa, tôi nghĩ rằng, một người có thể "sống khác" trong một bài viết khá là một người khác trong suốt 4 năm học nên nếu có thể được lưu giữ ngay trung thực ngay từ đầu ", Liên chia sẻ.

"A để đạt được những gì chưa bao giờ đạt được, họ phải làm những gì chưa bao giờ được thực hiện," , đó là những câu nói phổ biến nhất Diệu Union. Trở thành tân sinh viên Harvard, Liên cho biết, cô sẽ tiếp tục làm những thứ từng được xem là "không tưởng" muốn có cơ hội để gặt hái những thành công mới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét