Pages

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Có thể chỉ định các nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ

Về thủ tục cấp giấy phép xây dựng, sắp tới TP.HCM sẽ áp dụng cơ chế một cửa để tạo thuận lợi, rút ​​ngắn thời gian cho doanh nghiệp.

Nhà đầu tư "tình trạng thính giác" về căn hộ cải tạo cũ chậm

chậm cải tạo chung cư cũ: Nhà đầu tư năng lực yếu kém?

Là "om" phí bảo trì nhà chung cư, người dân đã khóc Premier

liên tục trong những ngày gần đây, thành phố pháp đề cập đến một số vấn đề từ những khó khăn của doanh nghiệp (DN), cư dân của các quy định của pháp luật để làm như vậy có thể dễ dàng cải tạo chung cư cũ, hư hỏng.

Có thể chỉ định nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ - 1

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh

nói chuyện với các thành phố Pháp lý công việc này, ông Trần Trọng Tuấn (ảnh), giám đốc TP.HCM Sở xây dựng, cho biết: "chương trình chỉnh trang đô thị, bao gồm cải tạo chung cư cũ bị hư hỏng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá của thành phố. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mục tiêu này đã không đạt được kết quả mong đợi. một số dự án kéo dài, cho đến nay chưa được hoàn toàn giải phóng mặt bằng di dời khâu ... tôi cho rằng có nhiều lý do , trong đó lý do cũng là các nhà chức trách địa phương chưa quyết liệt, thậm chí ác cảm tuyên bố chủ quyền căn hộ tái định cư cũ ảnh hưởng đến nhiều người. "

Đảm bảo chất lượng của các cư dân sống

. PV: Ý tưởng cho rằng khi công ty đã có tỷ lệ lớn bồi thường, chẳng hạn trên 80% người đồng ý, nó có nghĩa là giá cả ở đây là đền bù hợp lý nên được sự chấp thuận của đa số. Do đó, các dân tộc thiểu số còn lại không chấp hành di dời khi do, Nhà nước phải giúp các doanh nghiệp. Quan điểm của ông như thế nào?

+ Trần Trọng Tuấn: Việc di dời người dân ra khỏi chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ để xác định vị trí mục tiêu chính đầu tiên và đó là vì cuộc sống của người dân ở đây, sau đó là xung quanh cộng đồng và xã hội. Tòa nhà chung cư cũ là để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, cải thiện, nâng cao chất lượng nhà ở. nhà ở mới phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ, không phải di dời nhà cũ chỉ dành cho mục đích của việc thực hiện các dự án cho các doanh nghiệp.

Đối với các công ty tham gia dự án cải tạo chung cư cũ ở thành phố, khi tạm trú bồi thường và tái định cư đã được yêu cầu để đáp ứng lợi ích của các bên hòa thứ ba: người - xã hội DN-. Việc bồi thường giải phóng mặt bằng đã được đa số người dân đồng ý không phải là lý do để được làm chậm lại. Tôi rất thông cảm với những kiến ​​nghị của các quận / huyện ủy DN phải hỗ trợ trong trường hợp này, để hoàn thành việc di dời, giải phóng mặt bằng. Không phải là kêu gọi sự hỗ trợ của Ủy ban chịu trách nhiệm cho các quận / huyện sẽ phải cam kết thực hiện của doanh nghiệp. Vì vậy, các DN mới yên tâm tham gia thực hiện các dự án và các chương trình căn hộ cải tạo cũ được đẩy nhanh tiến độ.

Có thể chỉ định nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ - 2

chung cư 350 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình được xây dựng trước năm 1975 đã xuống cấp và được di dời. (Ảnh chụp trên 13-6) Ảnh: HTD

Focus rút ngắn tiến độ dự án

. Hiện nay theo Nghị định 101/2015, sự lựa chọn của các nhà đầu tư của dự án là cải tạo của người dân ho uỷ quyền cũ để lựa chọn. Nếu mọi người không chọn được các quận / huyện tham gia kêu gọi đầu tư mới, nhưng trong thực tế phải mất rất nhiều thời gian. Do đó, nếu đề xuất nên chỉ áp dụng cho các hình thức đầu tư thực hiện. Ông có ý kiến ​​về đề xuất này?

+ hình thức nào, mục đích cũng là để tìm nhà đầu tư để thực hiện dự án một cách tốt nhất để đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên, từ người dân đến lợi ích chung của các doanh nghiệp và xã hội trên cơ sở các quy định của pháp luật. Dự án cải tạo chung cư cũ trong thiên nhiên thành phố bị thiệt hại đặc biệt hơn suy thoái chất lượng chung cư đang già đi, không thể chờ đợi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng việc bổ nhiệm của đầu tư thực hiện cũng có thể được xem xét. Tuy nhiên, đi kèm như các tiêu chuẩn và yêu cầu các công ty phải đáp ứng.

. Ông đã cho biết thành phố sẽ được phân cấp cho các quận / huyện để giảm tải khi tập trung ở một cơ quan duy nhất. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​lo ngại các nhân viên tại các quận / huyện hiện nay không đáp ứng yêu cầu này?

+ Tôi nghĩ rằng phân cấp là một trong những biện pháp giải pháp để rút ngắn thời gian của dự án, để giảm chi phí đầu tư. Với sự đổi mới chung cư cũ, thẩm quyền của huyện ủy / huyện được phân cấp mạnh mẽ của dân công bố kết quả từ căn hộ kiểm tra chất lượng, mời các lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư, phê duyệt đầu tư xây dựng ... Sở và các phòng ban khác liên quan đến vai trò hỗ trợ và hướng dẫn. Thay vì thực hiện chỉ có một nơi, sự phân chia quyền lực trong 24 quận / huyện sẽ được giải quyết thủ tục nhanh hơn. Vấn đề là các quận / huyện phải sắp xếp, chuẩn bị con người, bộ máy để xử lý công việc trôi chảy, lưu loát.

Các thủ tục cấp giấy phép xây dựng, sẽ sớm thông qua một cửa để tạo điều kiện, để rút ngắn thời gian cho các doanh nghiệp, thay vì phải đi đến nhiều nơi, nhiều cửa hàng, các công ty chỉ cần nộp và nhận giấy phép xây dựng trong Cửa. Đối với các giai đoạn còn lại, các cơ quan nhà nước phối hợp giải quyết riêng của mình.

. Cảm ơn bạn.

Hiệp hội cũng đã quyết định đề xuất với các nhà đầu tư thành phố

kết quả chương trình để tân trang căn hộ cũ vẫn còn rất thấp, chủ yếu do các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định hiện hành mất rất nhiều thời gian, không hợp lý. Hiệp hội cũng đề nghị ủy quyền Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm thành phố cho các nhà đầu tư dự án xây dựng căn hộ cũ trong trường hợp chỉ có một hiệu suất đầu tư đăng ký; hoặc chỉ có một nhà đầu tư có khả năng thu xếp vốn; nhà đầu tư hoặc đề xuất dự án để đáp ứng các yêu cầu về tính khả thi của dự án và hiệu quả cao nhất của thành phố phê duyệt ...

Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP .HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét