Pages

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Cải tạo chung cư cũ: Still "bò"

Sau 10 năm khởi động, chủ trương cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội đã không được nhiều hơn 2%, do những lo ngại về cơ chế chính sách không giải quyết kịp thời. Đối mặt với tình hình này, nhiều nhà đầu tư bày tỏ nghi ngờ về đổi mới mục tiêu, xây dựng mới và cũ căn hộ 10 dự án trị giá gần 320.000 tỷ Hà Nội đang kêu gọi đầu tư.

Danger trong các tòa nhà dân cư cũ trong thành phố

Nhà đầu tư "tình trạng thính giác" về căn hộ cải tạo cũ chậm

chậm cư cũ cải tạo: đầu tư năng lực yếu kém?

Cải tạo chung cư cũ: Vẫn “rùa bò” - 1

cựu thành ký túc xá đã xuống cấp nghiêm trọng.

Các dự án cũ đã được "giam" vốn, các dự án mới không thể được thực hiện

hoàn cảnh trớ trêu này xảy ra với Tổng công ty đầu tư xây dựng số 7 (Handico 7), chủ dự án cải tạo chung cư A1 - A2 Nguyễn Công Trứ. Khi được giao thí điểm đầu tư cải tạo chung cư Nguyễn Công Trứ (bao gồm 12 khối cũ, một mới 6 khối), Handico 7 đã đầu tư hơn 500 tỷ đồng để xây dựng hai tòa nhà ở tạm thời CT2 - CT3 Vĩnh Hoàng (Hoàng Mai) phục vụ các cư dân di chuyển ra của ngôi nhà cũ từ đầu năm 2008. cùng một lúc, Handico 7 tiếp tục huy động 500 tỷ để xây dựng các tầng N3 19, với tổng số 318 căn hộ tại các căn cứ của A1 cũ - A2.

Đúng hẹn, đến tháng 1/2016, các nhà đầu tư đã hoàn thành việc xây dựng và sẵn sàng để có được các cư dân nhà theo chính sách tái định cư tại chỗ. Tuy nhiên, mong muốn thu hồi vốn, trong khi tiếp tục triển khai cải tạo ngôi nhà tiếp theo ma Handico 7 ửng đỏ "nước lạnh" khi hầu hết các cư dân từ chối chấp nhận, nói rằng tỷ lệ khấu trừ 26,4 triệu / m2 ngoài việc bồi thường là quá đắt . Ngay cả khi các doanh nghiệp giảm xuống 20,8 triệu tạm thu / m2, người dân vẫn không chấp nhận và xem xét thêm giá khấu trừ đề xuất dưới 20 triệu đồng / m2.

Bởi vì đã không nhận được sự đồng ý của các cư dân, cho đến nay các N3 mới đến được các hộ gia đình trong khu vực 81/201 khu tái định cư về việc nhận nhà, mặc dù ngôi nhà mới được hoàn thành một nửa năm. Trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng để xem xét điều chỉnh giá, các hộ gia đình vẫn là một nơi cư trú tạm thời khu vực Vĩnh Hoàng nên ép buộc các công ty để nuôi 2 bộ máy điều hành gây lãng phí lớn cho ngân sách, mặt khác không thể phát triển dự án cải tạo mới do thiếu quỹ nhà tạm để nhập cư người dân.

Doanh nghiệp phải tự cứu mình

Trong khi đó Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội dự án sẽ xem xét tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh thời gian quyết toán công trình N3, Handico 7 phải tìm một cách để thoát khỏi khó khăn tạm thời bằng cách miệt mài thuyết phục cư dân nhận nhà ở tạm với giá thu được phê duyệt DoC xây dựng.

không chỉ dừng lại ở tuyên truyền thuyết phục, trong đầu của các cuộc họp tháng 6/2016, các nhà đầu tư đang mời cả N3 ngân hàng tư vấn - hỗ trợ cho những người gặp khó khăn nguồn lực quan trọng , thậm chí chấp nhận hỗ trợ một phần lãi suất, hoặc xem xét hoãn lại cho các hộ gia đình thực hiện chế độ chính sách, hộ nghèo, miễn là người đồng ý nhận nhà mới trang điều kiện gần đây đã hoàn thành.

"những khó khăn đang phải đối mặt với Handico 7 là điển hình mà tất cả các doanh nghiệp, hoặc là về để tham gia vào các chính sách cải tạo chung cư cũ trong nội các Hà để nhìn vào. Đối với các doanh nghiệp không rơi vào" nụ cười khóc "Hà Nội nên đã chấp nhận cơ chế, xây dựng giải quyết trong thời gian ngắn nhất với mức giá đóng cửa chính thức để giúp mọi người có được về nhà an toàn.

Đồng thời, thành phố cần quy định rõ các cư dân thời gian nhà ở tạm thời để trả mới cư dân khi hoàn thành. mới làm như vậy mà không gây lãng phí, và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ", một nhà đầu tư tham gia cải tạo chung cư cũ cho biết.

giao dịch không bánh hấp dẫn

bây giờ thực động sản , quyết định để đổ cả nghìn tỷ cải tạo nhà chung cư cũ trên thành phố, mục tiêu Ưu điểm lớn nhất của họ là không có gì ưu đãi các thành phố khác trên đất, cũng như chính sách hỗ trợ tài chính. Các doanh nghiệp tham gia cải tạo chung cư cũ có một cơ hội để có được các khoản vay từ các khoản vay ưu đãi của thành phố để thực hiện xã hội hóa đầu tư, ưu đãi cho đất, giảm thuế thu nhập trong 15 năm ... ngoài ra, nhà đầu tư được phép bán một phần căn hộ theo giá thương mại cho các căn hộ nằm ngoài danh sách các khu tái định cư.

Với mong muốn thúc đẩy phục hồi chức năng chung cư cũ, Hà Nội đã phát triển cơ chế đến 2/3 số hộ gia đình đã nhận được tạm trú và tiền di chuyển, Ủy ban nhân dân cấp huyện có đủ điều kiện để thực hiện quyết định cưỡng chế hành chính đối với các hộ gia đình còn lại lần nữa không sự đồng thuận. Tuy nhiên, trong thực tế, để thực hiện việc cưỡng chế là không dễ dàng, bởi vì các doanh nghiệp không phải thực thi quyền tài phán, chính quyền quận đã luôn luôn tổ chức thực thi sợ. Vì lý do này mới Handico dẫn đến 7, hoặc các công ty không thể triển khai cải tạo nhà Gia Bảo a1 A2 Nguyễn Công Trứ và Giảng Võ D2 lịch vì 5-10 hộ không phải di dời.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Tuấn Long, Phó giám đốc Handico 7 cho biết: "Khi gia nhập chung cư cũ cải tạo hiện nay đã nhận được các chính sách ưu đãi, nhưng chính sách thực tế giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều trở ngại, đặc biệt là việc tổ chức thực thi pháp cho không sự đồng thuận chính sách -household nơi hơn 80% người dân đồng ý, nó chỉ làm cho nó khó khăn cho các doanh nghiệp và công bằng đối với các hộ gia đình chấp hành. như trong trường hợp của N3, thời gian mà những người nông dân đã định cư ở nhà tạm miễn là 7 năm (lần đầu tiên Giai đoạn di chuyển trong năm 2008). Nếu các chướng ngại vật giải phóng mặt bằng không được loại bỏ kịp thời, chính sách ưu đãi cũng không bù đắp các chi phí doanh nghiệp đã đầu tư vào dự án ... ".

Để thực hiện dự án cải tạo chung cư cũ, các ngân hàng hiện nay phải vay hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà ở tạm thời được phục vụ các cư dân di chuyển ra khỏi căn hộ cũ, đổ hàng trăm tỷ xây dựng nhà ở mới trong thời gian sớm nhất với mong muốn nắm bắt được vốn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp rơi vào "bỏ gà đuổi" bởi vì người ta không có được một ngôi nhà mới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét